Các biện pháp trị mất ngủ ở trẻ em!

Các biện pháp trị mất ngủ ở trẻ em!

Các biện pháp trị mất ngủ ở trẻ em!

Các biện pháp trị mất ngủ ở trẻ em!

Thuốc mê 24h

Thuốc mê 24h
Thuốc mê 24h

Chứng mất ngủ ở trẻ em chính là một dạng của rối loạn giấc ngủ. Bệnh lý gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới thể chất, cảm xúc và sức khỏe của trẻ. Do đó nếu như trẻ nhà bạn đang bị mắc chứng mất ngủ này thì đừng bỏ qua những thông tin mà chúng tôi sắp cung cấp ngay sau đây để tìm ra cách khắc phục hiệu quả nhất nhé!

Xem thêm:


>> Top 6 loại thuốc ngủ liều mạnh an toàn trị mất ngủ kinh niên tốt nhất
>> Thuốc ngủ Seduxen 10mg Hungari mạnh như thế nào và mua ở đâu?


Điều trị mất ngủ ở trẻ em bằng liệu pháp tâm lý

Điều trị bằng liệu pháp tâm lý là phương pháp khá phổ biến hiện nay được nhiều phụ huynh lựa chọn sử dụng. Bạn cần tiến hành 5 bước như sau để điều trị chứng rối loạn giấc ngủ cho trẻ: 

 • Bước 1: Cần lập một chiến lược, phương án rõ ràng. Trước đó bạn cần thống kê lại số lần trẻ thức, khóc và không chịu ngủ. Khi có các số liệu này việc lập chiến lược sẽ đơn giản hơn.
 • Bước 2: Cần trò chuyện và quan sát trẻ nhỏ, tìm nguyên nhân. Nguyên nhân rối loạn giấc ngủ có thể do ngày ngủ nhiều, đem ít, hoặc khi ngủ trẻ ngáy hay thở bằng miệng.
 • Bước 3: Đặt quy định cho trẻ, đến giờ là phải ngủ không được chơi đồ chơi, không được ra khỏi giường. Nên tập thói qen tự ngủ, đi ngủ đúng giờ cho trẻ.
 • Bước 4: Cần theo dõi và quan sát xem trẻ có thực hiện đúng quy tắc không. Nếu trẻ ra khỏi giường cần nhẹ nhàng khuyên dạy. Khi làm vậy nhiều lần trẻ sẽ tự ý thức được ra khỏi giường buổi đêm là không tốt, cũng như thiết lập giờ đi ngủ.
 • Bước 5: Khi trẻ ngủ dậy cần dặn dò thêm, hư thì phạt, ngoan sẽ có thưởng để bé có động lực cố gắng.

Ngoài 5 bước trên phụ huynh cũng cần hướng dẫn con trẻ cách thư giãn trước khi đi ngủ như: hít thở đều, thả lỏng cơ thể, nhẩm đếm trước khi đi ngủ,.Bên cạnh đó, giường ngủ của trẻ cũng cần đạt yêu cầu để tăng chất lượng giấc ngủ. Cụ thể bạn không nên cho trẻ nằm quá cao, nhưng vật dễ vỡ, nhọn cần để tránh xa giường, cần vỗ về an ủi trẻ khi gặp ác mộng hoặc gặp cơn hoảng sợ ban đêm. Ngoài phương pháp tâm lý này các bậc cha mẹ cũng có thể cải thiện tình trạng rối loạn giấc ngủ của trẻ bằng cách sử dụng thuốc ngủ, thuốc an thần.

 

Điều trị mất ngủ ở trẻ em bằng thuốc

Hiện nay thuốc ngủ, thuốc an thần được sử dụng cho cả đối tượng trẻ em và người lớn. Điều cần quan tâm chính là bạn cần phải đến khám bác sĩ, nhận phác đồ điều trị cũng như thực hiện đúng theo hướng dẫn. Đối tượng là trẻ em cần sử dụng loại thuốc riêng cũng như liều lượng sử dụng phải căn chỉnh rõ ràng, nếu không sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ.

Một vài loại thuốc an thần, thuốc giúp bé dễ ngủ hơn mà bạn có thể tham khảo đó là:


1. Siro SONNO Bimbi

Siro Sonno Bimbi có xuất xứ từ Châu Âu, giúp cân bằng lại giấc ngủ cho trẻ. Sản phẩm này đã được thử nghiệm, kiểm định chặt chẽ trước khi lưu hành trên toàn thế giới. Thành phần chính của Siro Sonno Bimbi đều từ thiên nhiên thảo mộc như hoa đoạn lá bạc, hoa lạc tiên tâu, lá tía tô đất,...
Sản phẩm Siro Sonno Bimbi sẽ mang lại giấc ngủ tự nhiên nhất cho bé, giúp giảm căng thẳng, cải thiện chất lượng ngủ và giảm hẳn tình trạng khóc quấy nửa đêm.

 

2. Siro Pediakid Sommeil

Thành phần của Pediakid Sommeil hầu hết từ các loại hoa, thảo mộc như hoa oải hương, kinh giới,…giúp bé ngủ ngon, ngủ sâu và không bị tỉnh giấc lúc nửa đêm. Sản phẩm phù hợp với trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên.
 • Đối với trẻ dưới 5 tuổi: Uống 1 thìa café trước khi đi ngủ để phát huy tác dụng.
 • Đối với trẻ trên 5 tuổi: Uống 2 thìa café trước khi đi ngủ.

3. Kidsjan

Kidsjan là một dạng thực phẩn chức năng giúp bổ sung các khoáng chất, dinh dưỡng cho trẻ vừa giúp trẻ ngủ ngon, ngủ sâu và không bị rối loạn giấc ngủ. Thuốc còn được sử dụng cho trẻ chán ăn, bị suy nhược, chậm tăng cân và hay đổ mồ hôi trộm.

Liều dùng và cách dùng:
 • Trẻ em từ 2 – 5 tuổi: Cho trẻ uống 2 lần/ngày, 1 ống/lần.
 • Trẻ em từ 5 – 10 tuổi: Cho trẻ uống 2 lần/ngày, 2 ống/lần.
 • Thiếu niên và người lớn: Liều dùng là uống 3 lần/ngày, 2 ống/lần.
 • Trẻ em dưới 2 tuổi tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng.

Cho trẻ dùng thuốc ngủ cần lưu ý điều gì?

Các sản phẩm hỗ trợ điều chỉnh chất lượng giấc ngủ cho đối tượng là trẻ nhỏ đều không nên quá lạm dụng. Bạn cần cho bé sử dụng trong một thời gian quy định, nếu sử dụng quá lâu có thể gây ra nhờn thuốc. Giải pháp tốt nhất dành cho các bậc phụ huynh có con bị rối loạn giấc ngủ chính là nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ, các chuyên gia trong ngành.

Như vậy với chứng mất ngủ ở trẻ em chúng ta có khá nhiều biện pháp để khắc phục. Nếu trẻ có những dấu hiệu đầu tiên các bậc phụ huynh nên tìm biện pháp khắc phục sớm nhất tránh ảnh hưởng tới sức khỏe và thể chất của trẻ.