NHỮNG VẤN ĐỀ KHÓ NÓI TRONG TÌNH DỤC NỮ GIỚI THƯỜNG GẶP

Rối loạn chức năng tình dục ở phụ nữ

Rối loạn chức năng tình dục ở phụ nữ là các dấu hiệu bất thường gây ảnh hưởng đến chất lượng đời sống chăn gối bao gồm đau khi quan hệ, các vấn đề ham muốn, vấn đề kích thích, khó đạt cực khoái… Những thay đổi nồng độ hormone, điều kiện y tế và các yếu tố khác có thể làm giảm ham muốn tình dục và gây các rối loạn chức năng tình dục ở phụ nữ.

Nguyên nhân rối loạn chức năng tình dục ở phụ nữ:

Ức chế ham muốn tình dục

Ham muốn tình dục bị ức chế liên quan đến việc không được thỏa mãn tình dục hoặc do quan hệ quá thường xuyên gây nên. Ngoài ra, còn có nhiều yếu tố khiến người nữ mất đi ham muốn ân ái như thay đổi nội tiết tố, trầm cảm, mang thai, căng thẳng, mệt mỏi…

Khô âm đạo

Khô âm đạo có thể dẫn đến suy giảm ham muốn tình dục và còn gây đau đớn khi quan hệ, vì bên trong âm đạo không được bôi trơn. Nguyên nhân gây khô âm đạo có thể là do sự thay đổi hormone sau thời kỳ mãn kinh hoặc trong thời kỳ cho con bú, các vấn đề về tâm lý như lo âu, căng thẳng cũng có thể gây khô âm đạo khiến phụ nữ càng cố lảng tránh những lần bạn đời đòi hỏi “chuyện yêu”.

Thiếu hụt hormone sinh dục

Một nguyên nhân khác khiến phụ nữ mất đi ham muốn trong chuyện ấy có thể là do hormone sinh dục trong cơ thể giảm đi nhanh chóng sau khi sinh, đặc biệt ở phụ nữ cho con bú, việc ức chế sản xuất hormone khiến âm đạo trở nên khô và họ sẽ mất dần ham muốn tình dục. Tuy nhiên, tình trạng này có thể cải thiện dần sau vài tháng.

Khó đạt cực khoái

Rối loạn cực khoái như đạt cực khoái chậm hoặc không có khả năng đạt cực khoái có thể ảnh hưởng đến cả nam giới và nữ giới. Một số loại thuốc chống trầm cảm có thể là nguyên nhân khiến các chị em khó đạt được cảm giác thăng hoa khi giao hợp.

Đau rát khi quan hệ

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn bị đau khi quan hệ, chẳng hạn như khô âm đạo hoặc lạc nội mạc tử cung. Vì thế, bạn nên khám phụ khoa để có biện pháp chữa trị thích hợp và kịp thời.

1.”Thật kì quặc khi sex miệng”

Đây chính là tâm lý khiến phụ nữ ngại oral sex mặc dù với đa phần nam giới, đây là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi “yêu” khiến họ luôn muốn người bạn đời của mình thực hiện “thủ thuật” này. Ấy là còn chưa kể do yếu tố môi trường giáo dục khi lớn lên, nhiều bạn nữ còn xem oral sex là một điều thật kỳ dị và không thể chấp nhận được. Bạn H, hiện là giáo viên một trường tiểu học chia sẻ: “Với tôi, sex miệng thật khó chấp nhận. Nó luôn khiến tôi thấy sợ hãi và ám ảnh”. Tương tự như vậy, nhiều chị em phụ nữ cũng không thấy thoải mái khi chồng muốn “âu yếm” “cô bé” bởi cảm giác ngại ngùng, thiếu tự tin. Trên thực tế, điều này làm giảm hưng phấn cho cuộc “yêu” của bạn rất nhiều. Gần đây, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ cảm cảm thấy thoải mái với “cô nhỏ” của mình và biết tận hưởng cảm giác “sung sướng” khi được chồng sex miệng có mức độ hài lòng với tình dục cao gấp sáu lần những người bình thường khác. Do vậy, mặc cảm và tự ti với oral sex sẽ chỉ lấy đi của bạn cảm giác thăng hoa chốn phòng the mà thôi.

2.”Có nhu cầu cao hơn chồng”

Thoạt tiên, điều này tưởng chừng khá vô lý vì đa phần chúng ta đều nghĩ, nam giới có nhu cầu về sinh lý cao hơn nữ giới nhiều lần. Tuy nhiên, thực tế cũng cho thấy rằng, đôi lúc vì các mệt mỏi gặp phải trong cuộc sống mà nhiều ông chồng tỏ ra “hờ hững” với vợ. Do đó, việc bạn cần làm lúc này là tâm sự và chia sẻ với người bạn đời của mình nhiều hơn về mọi vấn đề trong cuộc sống cũng như lựa chọn một thời điểm thích hợp để đề cập tới câu chuyện “chăn gối” vì việc nắm bắt được nhu cầu của “đối phương” sẽ khiến bạn dễ dàng đạt được sự “thăng hoa” hơn.

3.”Thiếu tự tin vì chồng không thể “cán đích” được

Nhiều phụ nữ tỏ ra lo lắng và thiếu tự tin khi thấy chồng mình không thể “về đích” như mong muốn. Họ thường cho rằng chồng mất “cảm giác” là do bản thân họ thiếu sự hấp dẫn với “đối phương”. Tuy nhiên, sự thật không hoàn toàn là vậy. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng không thể “lên đỉnh” ở nam giới. Do vậy, bạn cần đến gặp bác sĩ để có thể biết chính xác nguyên nhân của bản thân mình là gì.

Trên đây là những vấn đề liên quan tới tâm sinh lý thường gặp nhất ở phụ nữ khi làm “chuyện đó” mà chúng ta không nên bỏ qua vì chúng có ảnh hưởng rất lớn tới cảm giác thăng hoa chốn phòng the của bạn. Hơn ai hết bạn cần nhớ rằng, tình dục chỉ thực sự viên mãn khi cả hai cùng cảm thấy hạnh phúc. Do vậy, hãy tìm cách loại bỏ tâm lý lo lắng cũng như tự ti lúc “lên giường” và thường xuyên trò chuyện với chồng về những vấn đề bạn gặp phải để có thể tận hưởng trọn vẹn nhất phút giây gần gũi vợ chồng.

4.”Sợ bị chồng yêu một cách thô bạo”

Không hài lòng về cách chồng “chăm sóc” mình lúc “lên giường” cũng là tâm sự của rất nhiều phụ nữ hiện nay. Một bạn độc giả của chúng tôi đã than thở rằng: Khi “yêu”, anh ấy quá thôi bạo khiến tôi bị đau rất nhiều, đặc biệt là vòng một. Vì anh ấy đang trong cảm giác đê mê nên tôi không dám phản ứng gì. Vì thế mà mỗi khi đến giờ làm “chuyện đó”, tôi cảm giác như mình đang phải chịu “cực hình” vậy! Cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự như bạn độc giả trên, nhưng T, một nhân viên văn phòng lại có cách “xử lý” khôn ngoan hơn. Bạn tìm cách “nhắc khéo” chồng mỗi khi anh làm đau mình bằng cách “cầm tay chỉ việc”, chỉ cho chồng cách phải làm thế nào để cả hai cùng cảm thấy thoải mái nhất. Và hành động khôn khéo mà tế nhị này của T đã giúp anh chồng kịp thời “sửa sai”, khiến cho cả hai cùng cảm thấy thoải mái mỗi khi “gần gũi”.