5 Loại Thuốc Mê Cho Chó Tốt Nhất Và Những Điều Cần Biết

Thuốc mê cho chó hiện có những loại thuốc nào tốt? Khi sử dụng thuốc mê cho chó có cần lưu ý vấn đề gì hay không? Những thông tin cần biết về thuốc mê cho chó là gì? Có thể tìm mua thuốc mê cho chó ở đâu uy tín? Các bạn hãy cùng Thuốc Mê 24h theo dõi bài viết dưới đây để tham khảo thêm những thông tin hữu ích và tìm được loại thuốc mê tốt nhất cho vật nuôi của mình. 

Thông tin về thuốc mê cho chó

Chó, mèo hiện nay không chỉ là vật nuôi mà còn là thú cưng là người bạn gần gũi với con người. Chúng có những quyền lợi riêng như được pháp luật bảo hộ, có giấy tờ tùy thân, được khám chữa bệnh cũng như có nhiều trung tâm chăm sóc spa dành riêng cho thú nuôi.

Sử dụng thuốc mê cho chó hay mèo có thể giúp bác sĩ khám, chưa bệnh cũng như thực hiện các phẫu thuật cần thiết dễ dàng hơn. Bên cạnh đó với những vật nuôi cần chụp X-quang và các thủ tục nha khoa khác vẫn cần dùng đến thuốc mê. Vật nuôi khác với người, chúng thường nhạy cảm hơn, dễ bị kích động. Do đó khi đến các trung tâm khám, chữa bệnh cho thú nuôi chúng thường khá kích động và có xu hướng lẩn trốn hoặc quậy phá.

Sử dụng thuốc mê để gây mê toàn thân hoặc tại chỗ giúp vật nuôi của bạn không còn bị đau, an thần và bình tĩnh hơn. Khi thuốc phát huy tác dụng, thú nuôi của bạn sẽ không còn cảm giác, không di chuyển được.

Các giai đoạn khi dùng thuốc mê cho chó

Việc sử dụng thuốc mê cho thú nuôi cũng tương tự như gây mê cho người, bao gồm nhiều công đoạn khác nhau. Cụ thể những giai đoạn để gây mê cho thú cưng của bạn đó là:

 • Tiền gây mê: Chó trước khi được gây mê sẽ được bác sĩ tiêm một mũi Acepromazine – đây là thuốc an thần, chống nông và chống hoảng loạn. Thông thường loại thuốc này sẽ được sử dụng kết hợp với nhiều sản phẩm khác để nâng cao hiệu quả. Giai đoạn này chính là giai đoạn giúp thú cưng bớt sợ hãi, an thần và không hoảng loạn.
 • Gây mê: Chú chó của bạn sẽ được gây  mê bằng 1 trong 2 cách đó là: tiêm vào mạch máu hoặc thông qua đường hô hấp. Khi thuốc mê ngấm vào máu sẽ di chuyển lên não và gây ức chế thần kinh. Trong thời gian này, chó của bạn sẽ mất ý thức, không thể cử động cũng như mất cảm giác.

Tổng hợp 5 loại thuốc mê cho chó mang lại hiệu quả tốt nhất

Thuốc mê cho chó hiện nay được sử dụng khá phổ biến trong việc điều trị bệnh và hỗ trợ thêm giải quyết được nhiều vấn đề khác. Thuốc mê thật sự cho hiệu quả tích cực, được nhiều bác sĩ thú y và người dùng quan tâm. Dưới đây là một số loại thuốc mê có tác dụng nhanh mạnh, mang lại nhiều tác dụng tốt được tin dùng hiện nay.

1. Thuốc mê cho chó dạng nước uống Ketamine HCL

Đây là một sản phẩm thuốc mê dạng nước có tác dụng cực mạnh, thuốc mang đặc tính không màu, không mùi, không vị nên khi dùng cho chó cũng rất thuận tiện. Bạn có thể trộn thuốc mê Ketamine HCL vào nước ăn hoặc thức uống của chó mà cho thú nuôi ăn như bình thường. Sau khi thuốc đi vào cơ thể sẽ bắt đầu phát huy tác dụng ngay, chó sẽ nằm im bất động, tiến vào giấc ngủ sâu một cách nhanh chóng. Dưới tác dụng của thuốc thú nuôi của bạn sẽ hoàn toàn không hay biết gì về những vấn đề xung quanh, lúc này việc khám chữa bẹnh, phẫu thuật cho chó hay vận chuyển đi đến nơi khác cũng tương đối dễ dàng và thuận tiện hơn.

Bên cạnh đó, đây là loại thuốc chất lượng được dùng để hỗ trợ chữa bệnh mất ngủ khó ngủ ở người, giúp gây mê cho người để chữa bệnh, giảm đau đớn cho người bệnh ung thư, người bị đau do mới phẫu thuật xong. Thuốc hỗ trợ người dùng có được giấc ngủ ngon và êm ái hơn, tinh thần cũng được thả lỏng và thoải mái hơn.

Giá bán: Hiện tại thuốc mê Ketamine HCL dạng nước lỏng có bán tại Thuốc Mê 24h với mức giá là 1.100.000 đồng/ chai 20ml.
Thuo Me Ketamin Hcl 2

2. Thuốc mê cho chó Ketamax dạng nước hiệu quả tốt

Thêm một loại thuốc mê cho chó có tác dụng tốt nữa các bạn có thể tham khảo. Hiện thuốc mê Ketamax cho tác dung cực nhanh mạnh, không chỉ sử dụng cho chó mà còn có thể sử dụng cho những thú có kích thước lớn khác. Thuốc được dùng qua đường uống, gây mê nhanh sau vài phút sử dụng. Thú nuôi sẽ nằm yên bất động hỗ trợ các bạn thực hiện dễ dàng các công việc chữa trị bệnh hay di chuyển đi đến nơi khác. Với một giấc ngủ ngon, thú nuôi cũng được ổn định tâm lý và giảm bớt sự kích động.

Sản phẩm được dùng cho người bị mất ngủ, khó ngủ cũng cực kỳ hiệu quả, bên cạnh đó thuốc cũng dùng cho người cần cắt cơn nghiện tại nhà. Dưới tác dụng gây mê ngủ nhanh thuốc sẽ giúp người dùng có được một giấc ngủ thật êm ái, khi ngủ dậy tinh thần cũng trở nên thoải mái hơn.

Giá bán: Thuốc mê dạng nước Ketamax hiện có bán tại Thuốc Mê 24h với mức giá là 1.350.000 đồng/ chai.

Thuoc Me Ketamax 2 Min

3. Thuốc mê cho chó dạng tiêm Propofol

Đây là một loại thuốc màu trong suốt và được sử dụng bằng việc tiêm qua tĩnh mạch. Thuốc mê Propofol cũng có tác dụng mạnh không kém những loại thuốc mê khác. Tuy nhiên để an toàn hơn cho chó của bạn, thuốc nên dùng và thực hiện bởi những bác sĩ có chuyên môn để đảm bảo an toàn hơn. Sau khi tiêm thuốc, thì thú nuôi cũng nhanh dần thiếp đi và ngủ sâu, nhờ vậy, các bác sĩ cũng tiến hành việc chữa trị, phẫu thuật cho chó được dễ dàng và thuận lợi hơn.

Propofol là loại thuốc được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Propofol hoạt động rất trơn thu và nhanh chóng phát huy hiệu quả. Loại thuốc này thường được sử dụng để gây mê toàn thân cho chó. Bác sĩ sẽ đặt ống nội khí quản, ống thở và nguồn oxy cho chó để tránh tác dụng phụ là khó thở do thuốc gây ra.

Và Propoofol cũng được sử dụng để gây mê cho người, để thực hiện các ca phẫu thuật. Và thuốc được dùng và chỉ định trực tiếp bởi những nhân viên y tế, các bạn không tự ý sử dụng thuốc có thể gây ra những nguy hiểm không đáng có.

Giá bán: Thuốc mê Propofol dùng tiêm tĩnh mạch hiện được bán với mức giá tầm 550.000 đồng/ lọ.

Thuoc Me Propofol 1

4. Thuốc mê cho chó dạng khí Sevoflurane

Đây là một loại thuốc dùng khá thuận tiện, gây mê qua đường hô hấp, có cách sử dụng tương đối đơn giản. Chỉ với vài hơi xịt vào gần mặt của thú nuôi sẽ khiến chúng nhanh chóng chìm sâu vào trạng thái bất động, ngủ say. Hiệu quả của thuốc mê Sevoflurane kéo dài nhiều giờ liên tục nhờ vậy mà cho ngủ được yên giấc, các bạn có thể dễ dàng thực hiện việc chữa trị bệnh cho chó hay vận chuyển đi đến nơi khác cũng trở nên dễ dàng hơn. Sản phẩm cũng hỗ trợ cho chó ngủ yên, giảm bớt sự kích động.

Đây cũng là loại thuốc được nhiều người tìm mua để hỗ trợ chữa trị các chứng bệnh mất ngủ ở người. Thuốc mang lại hiệu quả ổn định giấc ngủ, cân bằng giờ giấc sinh hoạt cũng rất tốt. Giúp người bị bệnh mất ngủ lâu ngày có được giấc ngủ thẳng giấc và sâu hơn, giảm bớt những áp lực, căng thẳng trong học tập và công việc.

Giá bán: Thuốc mê dạng khí Sevoflurane được Thuốc Mê 24h nhập khẩu chính hãng bán với giá là 1.400.000 đồng/ 100ml.

Thuoc Me Sevoflurane 1

5. Thuốc mê cho chó Forane dùng dạng xịt khí

Thêm một loại thuốc mê dạng khí nữa có thể sử dụng cho thú nuôi của bạn. Thuốc mê dạng khí Forane là loại thuốc tác động và gây ngủ cho chó thông qua hệ hô hấp. Thuốc không màu, không mùi nên khi dùng cho chó cũng rất đơn giản, nhanh, gọn. Chỉ với một vài hơi xịt và khi chó hấp thu được thuốc thì chúng sẽ tiến vào trạng thái gây mê, ngủ sâu ngay lập tức. Thuốc có tác dụng mạnh nên trong quá trình gây mê thú nuôi của bạn sẽ hoàn toàn không biết được mọi việc đang diễn ra xung quanh, tạo mọi điều kiện thuận lợi để bác sĩ thú y điều trị bệnh.

Thuốc cũng được sử dụng cho người, đem đến những hiệu quả rất tích cực, gây ngủ mê một cách nhanh chóng. Nhờ vậy có thể hỗ trợ người bị mất ngủ, người khó ngủ tiến vào giấc ngủ nhanh hơn, quá trình ngủ cũng cảm thấy êm ái, ngủ được thẳng giấc hơn. Với một giấc ngủ ngon thì người dùng cũng giảm tải được áp lực, mệt mỏi, giờ giấc sinh hoạt cũng khoa học hơn.

Giá bán: Thuốc mê dạng khí Forane hiện có bán tại Thuốc Mê 24h với mức giá là 1.250.000 đồng/ chai 100ml.
Thuoc Me Forane 3

Những lưu ý khi sử dụng thuốc mê cho chó

Các sản phẩm cho chó hiện đem lại tác dụng tốt nhưng cũng không vì thế mà quá chủ quan khi sử dụng. Dưới đây là một lưu ý trong việc sử dụng thuốc các bạn nên nắm rõ và tuân thủ đúng để dùng được an toàn hơn, mang lại những hiệu quả tốt nhất có thể.

 • Cần tìm hiểu các thông tin về sản phẩm mình muốn dùng, xem và đọc kĩ các hướng dẫn để dùng được đúng cách hơn.
 • Chỉ dùng khi thấy cần thiết, có mục đích phù hợp, không lạm dụng dùng quá nhiều thuốc mê cho chó, có thể gây nhiều hệ quả xấu.
 • Khi dùng thuốc mê thì không nên cho chó ăn để tránh có thể gặp phải những biến chứng khi phẫu thuật.
 • Việc sử dụng thuốc mê cho chó cũng cần có sự chỉ định từ các y bác sĩ để tránh găp phải những tác dụng phụ không đáng có.
 • Không nên sử dụng thuốc mê khi chó bị bệnh  tim, tim yếu, mắc các bệnh về gan thận nặng.
 • Khi sử dụng thuốc nếu thấy vật nuôi của bạn có các dấu hiệu lạ thường thì cần phải đưa ngay đến các cơ sở y tế.
 • Thuốc cần bảo quản ở nhiệt độ phòng phù hợp, tránh nơi ẩm ướt, có nắng gắt.
 • Để thuốc tránh xa tầm tay trẻ em.
 • Sau khi dùng thuốc xong phải đậy nắp cẩn thận, thuốc mê cho chó đã hết hạn thì không được sử dụng tiếp.
 • Việc tìm mua đúng thuốc chất lượng cũng là điều cần thiết, cho hiệu quả sử dụng tốt, không gây hại cho sức khỏe của thú nuôi.

Mua thuốc mê cho chó ở đâu chất lượng an toàn?

Tóm lại có thể thấy thuốc mê cho chó là một sản phẩm thiết yếu dành cho những người chủ đang nuôi thú cưng. Và nếu cần mua thuốc mê cho chó thì Thuốc Mê 24h là một trong những địa chỉ cung cấp thuốc ngủ, thuốc mê cho chó uy tín, giá cả phải chăng nhất hiện nay trên thị trường. Khi đến đây đảm bảo bạn sẽ cảm thấy hài lòng và có những trải nghiệm tốt nhất có thể.

 • Bởi nơi đây đã có kinh nghiệm nhiều năm trong việc nhập và cung ứng thuốc chất lượng chính hãng.
 • Thuốc được bán đa dạng từ thuốc ngủ, thuốc mê, thuốc kích dục nam nữ, nước hoa kích dục và còn nhiều sản phẩm thuốc khác.
 • Các sản phẩm đều được nhập khẩu từ những quốc gia lớn, hàng được lựa chọn rất cẩn thận.
 • Hàng đều luôn có sẵn tại cửa hàng, các bạn có thể tìm mua thuốc một cách rất nhanh chóng.
 • Chốt đơn hàng nhanh chóng, quy trình nhanh gọn, giá cả hợp lý, có niêm yết rõ ràng.
 • Cửa hàng có nhận giao hàng toàn quốc, hàng khi giao đều được kiểm tra, đóng gói cẩn thận.
 • Nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, hỗ trợ khách hàng hết mình, có vấn đề gì các bạn hãy liên lạc bất cứ lúc nào để được tư vấn và giới thiệu đầy đủ về sản phẩm.

Để mua hàng và nhận tư vấn vui lòng liên hệ: 

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc Mê Forane Hàng Chính Hãng, Nhập Khẩu USA, Giá Tốt

Thuốc Mê Sevoflurane Cực Mạnh Dạng Khí Ngửi Là Ngất Ngay

Thuốc Mê Isoflurane 100ml Cao Cấp Tác Dụng Nhanh Giá Tốt