Tổng Hợp Các Loại Thuốc Mê Cho Cá Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Thuốc mê cho cá là thuốc như thế nào? Có thể dùng cho những trường hợp nào? Hiện nay có những loại thuốc mê cho cá nào tốt? Khi dùng có cần phải lưu ý điều gì hay không? Đây là những câu hỏi được nhiều người đặt ra và cũng khá đau đầu khi tìm các loại thuốc mê cho các thích hợp. Để có được lời giải đáp và có thêm thông tin tham khảo hữu ích thì các bạn hãy cùng Thuốc Mê 24h theo dõi bài viết sau. 

Thuốc mê cho cá là thuốc gì?

Thuốc mê cho cá là dòng sản phẩm thuốc mê chất lượng được điều chế thích hợp theo đúng tiêu chuẩn sử dụng cho nhiều loại cá khác nhau. Các loại thuốc mê cho cá giúp cá ngủ mê một cách nhanh chóng, tạo nhiều điều kiện hơn cho các chủ nuôi cá có thể thực hiện nhiều công việc khác nhau. Các dòng thuốc mê cho cá đều hấp thu khá nhanh, gây mê hiệu quả và cũng an toàn cho cá của bạn.

Việc vận chuyển cá, chữa bệnh cho cá hay cần làm nhiều vấn đề liên quan khác thì việc gây mê cho cá là một phương pháp được nhiều người lựa chọn để công việc tiến hành trôi chảy hơn. Các sản phẩm thuốc mê cho các hiện nay cũng được sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường, hỗ trợ nhiều cho người nuôi.

Mỗi sản phẩm đều có những tác dụng gây mê hữu ích, mỗi loại thuốc cũng có cách dùng và tác dụng gây mê khác nhau. Thời gian gây mê cho cá cũng phụ thuốc vào liều lượng, mỗi loại khác nhau. Vậy nên khi dùng bạn cần cân nhắc kĩ lưỡng, tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ.

Thuốc mê cho cá được dùng cho trường hợp nào?

Các loại thuốc mê cho cá đều có tác dụng nhanh mang lại nhiều hiệu quả tốt bạn có thể sử dụng thuốc cho cá trong những trường hợp sau:

 • Dùng cho trường hợp cần gây mê cho cá để tiến hành kiểm tra bệnh của cá.
 • Trường hợp cá bị bệnh cần tiến hành chữa trị bệnh.
 • Gây mê để vận chuyển đến nơi khác, tránh gây tổn hại cho cá và chủ nuôi.
 • Dùng để gây mê tiến hành phẫu thuật cho các loại cá quý hiếm.
 • Gây mê để giảm căng thẳng lo âu khi bị vận chuyển đi quá xa.
Thuốc mê cho cá được dùng để gây mê chữa bệnh, làm phẫu thuật hay vận chuyển các đi xa
Thuốc mê cho cá được dùng để gây mê chữa bệnh, làm phẫu thuật hay vận chuyển các đi xa

Tổng hợp các loại thuốc mê cho cá phổ biên hiện nay

Hiện nay các dòng thuốc mê cho cá thì có đa dạng với nhiều loại khác nhau. Mỗi loại đều mang lại những công dụng hữu ích, hỗ trợ người nuôi gây mê cá nhanh chóng hơn, tiến hành việc chăm sóc cá được thuận tiên và dễ dàng hơn. Thuốc Mê 24h gửi tới bạn một số thuốc mê cho cá bạn có thể tham khảo như sau:

 • Thuốc mê cho cá rồng Arowana Stabilize

Arowana Stabilize là một loại thuốc mê chất lượng sử dụng cho cá rồng và nhiều loại cá khác nhau, mang lại nhiều lợi ích, gây mê nhanh chóng. Thuốc có tác dụng an thần, gây mê ngủ tốt hỗ trợ giảm thiểu tình trạng chết cá trong khi chữa bệnh, giảm thiểu các tổn thương không đáng có. Thuốc thật sự giúp cá an thần cực tốt, giảm bớt sự hoảng loạn, việc vận chuyển cá đi xa cũng dễ dàng hơn.

 • Thuốc mê cho cá tốt Halothane

Đây là một loại thuốc mê gây mê cho cá cực kỳ hiệu quả. Thuốc có thể hỗ trợ trong gây mê toàn thân dùng để gây mê qua đường hô hấp. Là một loại thuốc giúp gây mê nhanh chóng, không chỉ được dùng cho cá mà còn được ứng dụng trong y khoa để chữa bệnh cho người. Thuốc có tác dụng nhanh mạnh, cho tác dụng gây mê sâu.

 • Isoflurane – Thuốc gây mê cho cá chất lượng

Thuốc không chỉ được dùng cho người mà còn có tác dụng hiệu quả cho cá. Là thuốc mê dạng xịt khí gây mê ngủ cực nhanh và mạnh. Việc dùng thuốc mê cũng giúp cá giảm bớt sự kích động, tránh hoảng loạn gây ra những tổn thương không đáng có. Việc dùng thuốc mê Isoflurane cũng tạo điều kiện tốt hơn cho người nuôi, tránh được những vấn đề không mong muốn xảy ra.

 • Benzoaine – Thuốc mê cho cá chất lượng

Đây là một loại thuốc gây êm gây tê cục bộ có thể được sử dụng cho người và cho cả động vật như cá. Thuốc có tác dụng nhanh và mang lại tác dụng tốt, thích hợp sử dụng trong các ca phẫu thuật ngắn, giúp giảm bớt đau đớn, cho hiệu quả gây mê gây tê giảm sự kích động cho cá khi chữa bệnh.

 • Phenoxyethol – Thuốc gây mê nhanh

Đây là một loại thuốc gây mê được dùng trong quá trình nuôi trồng thủy hải sản, có thể dùng cho nhiều loại cá khác nhau. Việc dùng hoạt chất này Phenoxyethol sẽ giúp dễ dàng vận chuyển cá đi xa mà vẫn giữ được sự tươi mới. Đây được xem là một chất gây mê tổng hợp, nhưng khi dùng có nhiều khuyết điểm không tốt, vậy nên bạn phải cân nhắc khi sử dụng.

Mỗi loại thuốc mê cho các đều có những ưu nhược điểm khác nhau nên khi dùng phải có sự cân nhắc cẩn thận. Nên đến các cơ sở thú y nhờ bác sĩ tư vấn và chọn lựa một loại thuốc mê cho các phù hợp nhất, sử dụng cũng an tâm hơn, tránh được những tác hại xấu có thể xảy ra.

Arowana Stabilize là một trong những loại thuốc mê cho cá mang lại nhiều tác dụng tốt khi sử dụng
Arowana Stabilize là một trong những loại thuốc mê cho cá mang lại nhiều tác dụng tốt khi sử dụng

Cách sử dụng thuốc mê cho cá cho hiệu quả tốt

Việc sử dụng thuốc như thế nào để mang lại hiệu quả tốt là một vấn đề được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Sử dụng đúng cách sẽ giúp mang lại tác dụng tốt, giúp cá gây mê hiệu quả cũng an toàn hơn. Bạn có thể tham khảo cách sử dụng như sau:

1. Giai đoạn chuẩn bị trước gây mê

Đây là giai đoạn quan trọng, quyết định quá trình gây mê có hiệu quả tốt hay không. Việc chuẩn bị chu đáo sẽ giúp quá trình gây mê cho hiệu quả như ý, đáp ứng đúng mục đích sử dụng. Vậy nên bạn cần.

 • Không cho cá ăn trong khoảng thời gian từ khoảng 12 giờ đến 24 giờ. Việc này sẽ giảm thiểu việc thức ăn bị mắc lại ở mang cá, làm giảm hiệu quả của thuốc gây mê.
 • Cần chuẩn bị một bể riêng để tiến hành gây mê, nước ở bể riêng này phải giống với nước nuôi cá và phải đặt ống oxi đầy đủ.
 • Khi đã để cá ra ngoài thì phải xịt nước liên tục để tránh tình trạng cá bị khô da, khô màng mắt, phải liên tục xịt nước để giữ độ ẩm.
 • Khi gây mê bạn cần đeo găng tay rồi mới tiến hành.

2. Tiến hành gây mê cho cá

Các loại thuốc khi dùng gây mê cho cá có khá nhiều loại khác nhau, cách sử dụng cũng tùy theo mỗi loại. Có loại được dùng tiêm trực tiếp vào cá để gây mê hoặc là hòa tan thuốc mê vào nước. Tuy nhiên, việc dùng thuốc mê để hòa tan vào nước được nhiều người ưa chuộng hơn. Bạn có thể tiến hành cách này như sau:

 • Chọn loại thuốc mê phù hợp cho cá của bạn.
 • Chế thuốc mê vào nước đã chuẩn bị, cần dùng đúng liều lượng đã khuyến cáo.
 • Thuốc mê sẽ bắt đầu ngấm vào và khiến cá đi vào tình trạng mê man ngay lập tức, lúc này bạn có thể thực hiện các thao tác chữa trị, kiểm tra, vận chuyển cá.
Dùng thuốc mê cho các đúng cách, tuân thủ đúng liều lượng và tham khảo thêm ý kiến bác sĩ thú y
Dùng thuốc mê cho các đúng cách, tuân thủ đúng liều lượng và tham khảo thêm ý kiến bác sĩ thú y

3. Giai đoạn phục hồi sau gây mê

Sau khi tiến hành các việc trong quá trình gây mê thì bạn cần lưu ý những vấn đề sau để giúp cá phục hồi lại trạng thái bình thường.

 • Bạn cần đặt cá vào bể nước có ít lượng clo nhất, bên cạnh đó cũng cần tiến hành sủi khí cho cá, để thuốc mê có thể tan đi nhanh chóng hơn.
 • Chỉ trong khoảng thời gian 5 phút cá sẽ bắt đầu vùng vẫy và trong khoảng thời gian khoảng tầm 3 tiếng cá sẽ phục hồi lại hoàn toàn.
 • Trường hợp sau khoảng 3 giờ mà cá vẫn chưa hồi phục thì phải đưa cá đến cơ sở thú y ngay để được chữa trị liền.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc mê cho cá

Thuốc mê cho cá gây mê nhanh, mạnh nên khi sử dụng phải hết sức cẩn trọng và tuân thủ đúng các lưu ý mà thuốc đã đưa ra. Việc tuân thủ những lưu ý này sẽ giảm được sự tổn hại cho cá, mang lại những tác dụng hữu ích.

 • Khi mua và sử dụng thuốc cần hỏi ý kiến chuyên gia, đọc kĩ các hướng dẫn sử dụng khi dùng.
 • Với tình trạng bệnh nặng cần phẫu thuật thì nên đi thăm khám bác sĩ để dùng thuốc phù hợp và tiến hành chữa trị hiệu quả hơn.
 • Thuốc dùng cho cá cần dùng đúng liều lượng, không được tự ý tăng liều của thuốc.
 • Trong quá trình gây mê cần quan sát cá thật cẩn thận, nếu phát sinh những tình huống xấu thì phải thông báo cho bác sĩ thú y ngay lập tức.
 • Việc dùng thuốc quá liều có thể khiến cá gặp phải tình trạng hô hấp khó khăn, cơ thể bị co giật, việc di chuyển có thể gây chết cá nên phải thận trọng tuân thủ đúng liều lượng.
 • Nên sử dụng thuốc có nguồn gốc rõ ràng, không dùng thuốc hết hạn, bị hư hỏng.
 • Cần bảo quản thuốc ở nhiệt độ thích hợp, không để nơi có ánh nắng gay gắt.

Thuốc mê cho cá hiện bạn có thể tìm mua tại nhiều bệnh viện thú y hoặc các cửa hàng chuyên dung. Nhưng khi mua bạn cần thận trọng nhờ tư vấn để tìm mua đúng loại thích hợp cho cá của bạn, mua đúng những sản phẩm chất lượng tốt để dùng cũng cảm thấy an tâm hơn.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quát hơn về thuốc mê cho cá. Nếu bạn đang cần tìm các loại thuốc mê, thuốc ngủ cho người để chữa trị bệnh mất ngủ, hỗ trợ thúc đẩy giấc ngủ được nhanh chóng thì hãy liên hệ cho Thuốc Mê 24h. Chúng tôi chuyên cung ứng các dòng thuốc chính hãng với đa dạng nhiều mẫu mã khác nhau. Sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn các bạn bất cứ lúc nào các bạn cần.

Để nhận tư vấn và mua hàng một cách nhanh chóng nhất, các bạn vui lòng liên hệ qua các cách thức sau:

Có thể bạn quan tâm:

Relax Sleep Thuốc Ngủ Dạng Xịt Gây Ngủ Nhanh An Toàn 100%

[Chia Sẻ] 5 Thuốc Mê Dạng Nước Giá Rẻ, Hiệu Quả Cực Cao

Top 3 Thuốc Mê Dạng Bột Cực Mạnh Hiệu Quả Giá Rẻ Hiện Nay